Thứ Hai, 18 tháng 11, 2013

Tại sao tôi cần Canxi?

Mất tiền là mất rất nhiều, mất sức khoẻ là mất tất cả!
Tại sao tôi cần Canxi?
Răng và xương được cấu thành từ canxi. Tổng khối lượng canxi trong cơ thể người trưởng thành vào khoảng 1 kg. Thanh thiếu niên cần lượng canxi nhiều hơn những người khác vì họ đang trong giai đoạn phát triển và tăng cường mật độ canxi cho khung xương của mình. Sự hấp thu canxi phụ thuộc vào lượng vitamin D trong cơ thể, vì thế cơ thể bạn sẽ hấp thu đủ canxi nếu bạn có đủ lượng vitamin D cần thiết.


Mặc dù 99% lượng canxi của cơ thể có trong khung xương, canxi còn đóng vai trò đáng kể trong máu. Canxi cũng quan trọng cho việc dần truyền tín hiệu bên trong hay giữa các tế bào
Tel : 0903.71.9841

Nguồn canxi ở đâu?
Canxi được tìm thấy trong nhiều thực phẩm như:
• Các sản phẩm từ sữa
• Cá
• Các loại rau
• Nhân hạnh
Các sản phẩm từ sữa hiển nhiên là nguồn cung cấp canxi lớn nhất cho cơ thể.

Tôi cần liều lượng bao nhiêu?

Tuổi Calcium (mg/ngày) 
Lượng khuyên dùng
2-5 năm 600
6-9 năm 700
10-20 năm 900
Người lớn 800
Phụ nữ mang thai 900
Phụ nữ cho con bú 900

800 mg canxi có trong ½ lít sữa hoặc sữa chua cùng với 1-2 miếng phó mát. Nếu bạn không ăn được các sản phẩm từ sữa, bạn nên dùng các chế phẩm bổ sung canxi.


Quá ít Canxi
Hãy nhớ rằng việc hấp thu canxi phụ thuộc vào tình trạng vitamin D trong cơ thể bạn.
Lượng calcium không tương xứng sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương, chứng tăng huyết áp, sỏi thận hoặc ung thư ruột kết

Quá nhiều canxi
Bạn không thể có được nhiều canxi từ chế độ ăn uống hằng ngày. Nếu sử dụng các chế phẩm bổ sung canxi với liều lượng nhiều hơn 2.5 g/d có thể gây hại.
Tel : 0903.71.9841

1 nhận xét:

  1. Triệu chứng của bệnh loãng xương và cách điều trị loãng xương Sữa bột canxi và lựa chọn sữa cho người già của Anlene Việt Đau xương khớp khám ở đâu và đau xương khớp nên ăn gì Cách bổ sung canxi bằng sữa bổ sung canxi cho người lớn tuổi Bổ sung triệu chứng thiếu canxi thì điều trị thiếu canxi nên ăn gì Triệu chứng của bệnh loãng xương và cách điều trị loãng xương Đau chân không rõ nguyên nhân do bệnh đau chân ở người già Đau xương khớp khám ở đâu và đau xương khớp nên ăn gì Bệnh đau nhức xương khớp ở người già viêm thấp khớp là gì ? Bổ sung triệu chứng thiếu canxi thì điều trị thiếu canxi nên ăn gì Nguyên nhân đau lưng dưới bên trái và đau lưng dưới bên phải Đau chân không rõ nguyên nhân do bệnh đau chân ở người già Tác dụng của sữa anlene và cách uống sữa anlene đúng cách Bệnh đau nhức xương khớp ở người già viêm thấp khớp là gì ? Sữa canxi cho người lớn tuổi giàu canxi ít béo Anlene VietNam Nguyên nhân đau lưng dưới bên trái và đau lưng dưới bên phải Sữa bột canxi và lựa chọn sữa cho người già của Anlene Việt Tác dụng của sữa anlene và cách uống sữa anlene đúng cách Cách bổ sung canxi bằng sữa bổ sung canxi cho người lớn tuổiSữa canxi cho người lớn tuổi giàu canxi ít béo Anlene VietNam

    Trả lờiXóa